Cách đá bóng giỏi như thế nào? Chơi bóng cần nắm kỹ thuật gì? Đâu là cách chơi bóng hiệu quả nhất? Nếu bạn đang băn khoăn những vấn đề này, hãy tham khảo bài chia sẻ cách đá bóng giỏi cho người mới dưới đây nhé!

Nắm chắc các kỹ thuật cơ bản

Kỹ thuật tâng bóng

Như bạn có thể thấy, nhiều cầu thủ nổi tiếng ngày nay thường thể hiện tài năng của họ ở những màn tung hứng bóng bậc nhất. Làm thế nào để quá trình này giúp kỹ thuật chơi của bạn? Tung hứng bóng đã được chứng minh là rất hữu ích trong việc cải thiện khả năng phối hợp giữa tay và mắt. Khi quả bóng rơi xuống, đá nó lên bằng chân đối diện.

ky-thuat-tang-bong
Kỹ thuật tâng bóng

Kỹ thuật nhận bóng

Tìm một bức tường lớn (tốt nhất là gạch hoặc bê tông) và đá bóng sao cho bóng chạm vào tường cách mặt đất khoảng 90 cm đến 1 mét. Khi bóng nảy lên, giơ chân lên trời để chân bắt bóng và thả xuống đất. Làm điều này thường xuyên trong 10 phút mỗi ngày. Bạn cần tìm một không gian rộng để tập rê bóng, tìm chướng ngại vật hình nón và đặt vị trí tập. Hướng dẫn bóng và khéo léo rê bóng qua các chướng ngại vật. Làm điều này trong 10 phút mỗi ngày cho đến khi bạn có thể chạy một vài vòng hoàn chỉnh quanh sân và rê bóng. Bạn rê bóng càng tốt, bạn càng chơi hay hơn.

Kỹ thuật dẫn bóng

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất, nhưng là một trong những biện pháp đối phó hiệu quả nhất. Dẫn bóng về phía trước khoảng 3-6 mét. Khi bạn gặp một hậu vệ đối phương, hãy nghiêng vai sang bên trái như thể đang đi về hướng đó và sử dụng má ngoài của bàn chân phải để xoay bóng 45 độ sang phải.

Lừa bóng bằng vai

Chuyền dài hay còn gọi là chuyền cao là kỹ thuật chuyền bóng cho đồng đội ở cự ly hơn 15m. Không giống như đường chuyền chặt chỉ sử dụng mặt trong của bàn chân, đường chuyền dài sử dụng mu bàn chân.

Nếu bạn đang chơi một trận bóng, các hậu vệ sẽ cố tranh giành bóng của bạn. Tìm một đồng đội để làm việc cùng để chuẩn bị cho việc này. Đầu tiên, bạn bắt đầu rê bóng bình thường, sau đó đồng đội của bạn tiến lên và cố gắng tranh bóng với bạn. Mục tiêu của bạn là bảo vệ bóng theo luật bằng mọi giá.

Chuyền dài hay còn gọi là chuyền cao là kỹ thuật chuyền bóng cho đồng đội ở cự ly hơn 15m. Không giống như đường chuyền chặt chỉ sử dụng mặt trong của bàn chân, đường chuyền dài sử dụng mu bàn chân.

Nếu bạn đang chơi một trận bóng, các hậu vệ sẽ cố tranh giành bóng của bạn. Tìm một đồng đội để làm việc cùng để chuẩn bị cho việc này. Lúc đầu, bạn bắt đầu rê bóng bình thường, sau đó đồng đội của bạn đến và cố gắng tranh bóng với bạn. Mục tiêu của bạn là bảo vệ bóng theo luật bằng mọi giá. Kỹ thuật ghi bàn là rất quan trọng đối với tất cả các cầu thủ ngoại trừ thủ môn. Để thực hành quá trình này, hãy bắt đầu bằng cách đứng cách khung thành khoảng 12m, đó là khoảng cách đá phạt.

ky-thuat-khong-che-bong
Kỹ thuật khống chế bóng

Làm thế nào để đá bóng giỏi?

Có nhiều yếu tố quan trọng để chơi bóng đá giỏi, nhưng quan trọng nhất là tập luyện. “Chúc một ngày tốt lành mài kim” Hãy cố gắng nỗ lực thường xuyên để nâng cao trình độ của mình. Dưới đây là một số lời khuyên từ các bậc tiền bối trong làng bóng đá của chúng ta.
Tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng bóng đá của bạn mà bạn cảm thấy kém cỏi.

Tập trung cải thiện những kỹ năng còn yếu

Nếu không thành công, hãy thử đi thử lại với một vị trí bóng cố định và các góc, vị trí đứng khác nhau… đây dường như là một nguyên tắc mà nhiều người chơi không chú ý. Tôi thường tập luyện với chân thuận của mình, bỏ qua thực tế là chân không thuận của tôi vẫn còn rất yếu. Hoặc chỉ tập trung vào kỹ năng rê bóng của bạn và bỏ qua các cách để cải thiện khả năng tranh chấp và bảo vệ bóng của bạn.
Nói chung, cải thiện kỹ năng yếu của người chơi là rất quan trọng. Để trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi, bạn phải giải quyết những điểm yếu của mình. Đối với những người mới bắt đầu hoặc những người có thể chơi một chút, hãy dần dần xây dựng các kỹ thuật và thủ thuật từ cơ bản đến nâng cao.

Tập luyện ở bất cứ giai đoạn

Luyện tập – Luyện tập và luyện tập… Cách tốt nhất để đá bóng là luyện tập. Chơi bóng thường xuyên để bạn không bị mất liên lạc. Đào tạo không chỉ dành cho những người chơi mới, nó nên được thực hiện thường xuyên cho bất kỳ ai muốn cải thiện kỹ năng bóng đá của họ. Nếu bạn không thực hành, bạn sẽ không tiến bộ. Những thiên tài bóng đá cần phải luyện tập thường xuyên. Không ai sinh ra đã là “thượng đế” cả. Đừng chấp nhận điểm yếu của mình và hãy làm điều gì đó để cải thiện bản thân.

Thuc-hien-luyen-tap
Thực hiện luyện tập

 

Trên đây là một số hướng dẫn cách đá bóng giỏi. Hi vọng các bạn trẻ đam mê bóng đá có thể rèn luyện hiệu quả và thành công với môn thể thao này. Nếu bạn muốn xem thêm live football streaming app hãy nhanh tay truy cập trang web Olesport TV Live Soccer nhé,